Nguyên tắc sử dụng máy khoan bê tông an toàn

Rate this post

Khi sử dụng các loại máy khoan cắt bê tông thì an toàn lao động là điều rất quan trọng luôn được người thợ thi công đặt lên hàng đầu. Vì vậy, làm sao để đảm bảo an toàn lao động khi thi công? Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Những điều cần chú ý để sử dụng máy cắt bê tông an toàn, hiệu quả

Trước khi mang máy cắt bê tông vào thi công tại công trường cần kiểm tra các vấn đề kỹ thuật của máy một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là kiểm tra lại các bộ phận an toàn như phanh, cơ cấu tự hãm, bộ phận cơ cấu hạn chế hành trình. Nếu phát hiện ra xuất hiện lỗi kỹ thuật, hỏng hóc thì phải khắc phục ngay và tuyệt đối không đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, những người vận hành máy cắt bê tông xi măng phải được đào tạo về cách sử dụng và có hiểu biết chung cần thiết về loại máy khoan cắt bê tông.

Hơn nữa, cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động theo tiêu chuẩn cho người sử dụng như mũ, áo bảo hộ, kính, găng tay,… để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho công nhân.

Vị trí đứng khi vận hành máy khoan cắt bê tông cũng góp phần rất quan trọng giúp cho việc thi công dễ dàng hơn.

Sau khi đã hoàn thành công việc khoan cắt bê tông cần khóa và hãm bộ phận khởi động tránh để máy tự khởi động lại, như vậy sẽ rất nguy hiểm.

Lưu ý, khi máy cắt bê tông không hoạt động nên để ở nơi khô thoáng. Tuyệt đối không để máy ở ngoài làm han rỉ máy và giảm hiệu quả của máy khi sử dụng. Đặc biệt, phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ, tra dầu mỡ, khắc phục sự cố ngay khi cần thiết.

Địa chỉ khoan cắt bê tông uy tín tại TP.HCM

Hiện nay, ngành công nghiệp tại TP.HCM đang phát triển mạnh mẽ đặc biệt là các công trình được xây dựng lên rất nhiều. Nắm bắt được nhu cầu đó, dịch vụ khoan cắt bê tông Tài Thuý đã ra đời nhằm phục vụ nhanh chóng cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề, thái độ phục vụ thân thiện với khách hàng cùng những thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận và tin tưởng của quý khách hàng.

Như vậy, với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về những lưu ý khi khoan cắt bê tông hiệu quả trên mọi bề mặt, hy vọng giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về ngành khoan cắt bê tông và đảm bảo được an toàn khi thi công.

Gọi điện thoại
0961.030.130
Chat Zalo