4 điều cần lưu ý khi sử dụng máy khoan cắt bê tông

Rate this post

Máy khoan cắt bê tông là một trong những loại thiết bị giúp cho việc xây dưng công trình diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy làm sao để đảm bảo an toàn cho những người thợ? Trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý mà bạn cần nắm để bảo đảm an toàn cho bản thân hạn chế thấp nhất những rủi ro xảy ra tại nạn lao động.

Những lưu ý khi sử dụng máy khoan cắt bê tông

Đề phòng tai nạn: Khi khoan cắt bê tông, các bạn cần lường trước việc sập đổ và phải luôn cẩn thận để tránh gây nguy hiểm tính mạng cho công nhân thi công và những người xung quanh.

Bảo vệ hệ hô hấp: Khi cắt bê tông bằng các loại máy cầm tay hoặc máy cắt bê tông chuyên dụng đều sản sinh ra một lượng bụi bẩn cùng mạt sắt rất lớn trong môi trường các công trình thi công. Chính vì vậy, các công nhân thi công tại công trường cần trang bị các thiết bị bảo hộ như khẩu trang hoặc mặt nạ bảo hộ lao động để chống bụi bảo vệ đường hô hấp , bảo vệ sức khỏe của chính người sử dụng.

Bảo vệ đôi mắt: Đôi mắt là bộ phận quan trọng như chính tính mạng của chúng ta. Vì vậy, việc bảo vệ đôi mắt cũng là bảo vệ tính mạng của mình. Do đó, khi thi công yêu cầu bắt buộc với người thợ phải sử dụng kính và mặt nạ bảo hộ để tránh những thương tổn không đáng có cho đôi mắt.

Bảo vệ da: Để tránh được những mảnh sắc văng ra, ghim bắn, gây tổn thương da  người thi công thì khi thi công khoan cắt bê tông hãy chú ý bảo vệ da bằng quần áo bảo hộ, găng tay, giầy, ủng….

Một số điều quan trọng cần chuẩn bị trước khi thi hành khoan cắt bê tông

Làm ướt lõi bê tông: Trước khi thực hiện việc khoan cắt bê tông bạn nên dùng một lượng nước vừa phải làm ướt bê tông để việc thi công dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều nước để tránh áp lực nước cao làm rửa trôi các hạt làm giảm sự tiếp xúc của mũi khoan với bề mặt bê tông.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra độ chắc chắn của máy khoan để khi dung đế máy khoan không bị lắc lư khi đang làm, đảm bảo độ chính xác và an toàn cao.

Như vậy, với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về những lưu ý khi khoan cắt bê tông hiệu quả trên mọi bề mặt, hy vọng giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về ngành khoan cắt bê tông và đảm bảo được an toàn khi thi công. Nếu quý khách hàng có nhu cầu khoan cắt bê tông thì hãy liên hệ ngay dịch vụ Khoan Cắt Bê Tông Tài Thúy để được tư vấn hỗ trợ và phương án thi công tối ưu nhất với chi phí cực rẻ.

Gọi điện thoại
0961.030.130
Chat Zalo