Những lưu ý cần biết để đảm bảo khoan cắt bê tông

Rate this post

Khoan cắt bê tông là một dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên đi liền với các thiết bị này luôn là nguy hiểm rình rập. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lưu ý những việc cần làm để bảo vệ an toàn trong quá trình sử dụng máy khoan cắt trên công trường.

Những lưu ý bảo hộ lao động khi khoan cắt bê tông

Xây dựng công trình là một trong những lĩnh vực rất dễ phát sinh tai nạn lao động. Do đó, các công nhân sử dụng các loại máy móc như máy cắt bê tông cần nắm vững những điểm lưu ý dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như các đồng nghiệp trên công trường:

Nắm vững kỹ thuật sử dụng thiết bị

Một điều tối quan trọng trong nguyên tắc sử dụng các thiết bị máy móc là nắm được chính xác cấu tạo, nguyên tắc hoạt động và cách thức điều khiển máy khoan cắt. Điều này sẽ giúp công nhân tránh được nguy hiểm do điều khiển máy sai cách gây nên, đồng thời đem đến hiệu quả sử dụng cao hơn.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra thật kỹ các thông số kỹ thuật cũng như các bộ phận trọng yếu như phanh, cơ cấu tự hãm…trước khi đưa vào sử dụng cũng là cách bảo vệ an toàn cực hiệu quả trong quá trình lao động cho người vận hành.

Sử dụng đầy đủ các đồ bảo hộ theo quy định

Trong quá trình khoan cắt bê tông có rất nhiều bụi bẩn hay các viên đá, viên sạn nhỏ bắt ra tứ tung. Do đó người vận hành máy bắt buộc phải sử dụng các đồ bảo hộ như mắt kính, găng tay, mũ, áo bảo hộ…để tránh các nguy cơ gây hại đến sức khỏe.

Ngoài ra, bụi bẩn trên công trường rất dễ khiến công nhân lao động nhiễm các căn bệnh nguy hiểm liên quan đến đường hô hấp. Chính vì thế, khẩu trang hay mặt nạ bảo hộ là vật dụng cực kỳ quen thuộc để đảm bảo an toàn lao động.

Cẩn thận tuyệt đối, đề phòng tai nạn lao động

Do tính chất công việc thường xuyên sử dụng các loại máy móc hay hoạt động trong những môi trường nguy hiểm, bởi thế vấn đề an toàn luôn là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng.

Điều này yêu cầu các thao tác sử dụng thiết bị phải chuẩn xác tuyệt đối, tránh gây nên bất cứ sai lầm nào dẫn đến nguy hiểm cho cả bản thân và người xung quanh. Bên cạnh đó, nên hạn chế sự ra vào của những người không liên quan đến công trường để đề phòng trường hợp các khối bê tông bất ngờ đổ vỡ gây nguy hiểm.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng thiết bị khoan cắt bê tông. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn bản thân trong quá trình lao động hiện nay.

Quý khách cần khoan cắt bê tông tại Đồng Nai hãy gọi cho Khoan Cắt Bê Tông Tài Thúy để chúng tôi phục vụ quý khách. Hotline: 0968.786.786

Gọi điện thoại
0961.030.130
Chat Zalo